Phòng xông hơi mang lại nhiều tác dụng cho sức khoẻ và sắc đẹp của chúng ta. Xông hơi giúp chúng ta tốt cho trí não, tinh thần thư thái, minh mẫn hơn, làn da mịn màng, vóc dáng thon gọn, cân đối. 

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng phòng xông hơi

       Xông hơi đúng cách giúp chúng ta khoẻ đẹp hơn rất nhiều. Để đạt được hiệu quả xông hơi tốt nhất, chúng ta hãy sử dụng phòng xông hơi đúng cách. Vậy xông hơi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng AMAZON tìm hiểu những mẹo sử dụng phòng xông hơi đúng cách nhé:

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XÔNG HƠI ĐÚNG CÁCH:

        Để sử dụng phòng xông hơi thì bạn phải chắc chắn rằng cơ thể có một sức khoẻ tốt, bởi vì nếu cảm thấy chóng mặt, đau đầu, vào phòng xông hơi mà cảm thấy không thoải mái, thấy người mệt hơn thì tốt nhất không nên xông hơi. Nếu bạn mắc các triệu chứng bệnh về tim hoặc khó thở, các bệnh liên quan đến đường hô hấp thì xông hơi không phải là cách tốt để cải thiện sức khoẻ, nếu cảm thấy không tốt hơn thì không nên xông hơi vì có thể gây tác dụng trái chiều, ảnh hưởng hơn đến sức khoẻ.

        Nếu có trẻ con xông hơi thì cần phải có người lớn đi cùng để giám sát. Đối với trẻ con, thì độ tuổi là từ 10 tuổi trở lên thì mới được xông hơi, tuy nhiên về thời gian và nhiệt độ cũng ít hơn so với người lớn.

       Các bà mẹ đang mang thai không sử dụng phòng xông hơi. Bởi vì khi vào phòng xông hơi nhiệt độ cao thì ảnh hưởng đến em bé, sẽ không tốt.

        Trước và sau khi thực hiện sử dụng phòng xông hơi thì cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nên uống nước lọc, nước tinh khiết, không uống rượu bia, chất kích thích, nước uống có ga.

        Mẹo xông hơi đúng cách quan trọng cần chú ý là xông hơi trong khả năng cơ thể chịu đựng được, không vượt quá giới hạn chịu đựng của bạn. Điều này có nghĩa là khi ở trong phòng xông hơi cần phải cảm thấy cơ thể thực sự thoải mái, nếu cảm thấy chóng mặt hoặc mệt mỏi thì bước ra khỏi phòng xông hơi ngay. Nhiều người có xu hướng ngồi thêm dù đã mệt rồi thì đó là sai, đôi khi gây phản tác dụng. Xông hơi thời gian vừa đủ cơ thể có thể chịu đựng được, cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất.

        Ngồi trong phòng xông hơi cần phải giữ đủ độ tỉnh táo khi xông: Khi xông hơi, bạn phải tỉnh táo để xem mình có tốt hơn không, có thấy thoải mái, thư giãn không. Nếu uống rượu say hay không tỉnh táo, vào phòng xông hơi nhiệt độ cao, cơ thể lại mất nước, thì có trường hợp sẽ ngất, bất tỉnh, rất nguy hiểm. Hãy tận hưởng và sử dụng phòng xông hơi một cách lành mạnh và an toàn nhất.

        Trong khi sử dụng phòng xông hơi thì không được ngủ: Ngồi trong phòng xông hơi bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn ngủ thiếp đi. Bạn cần phải tỉnh táo, một số trường hợp ngủ quên và chết vì nhiệt độ cao, ngủ và bất tỉnh. Nên cẩn thận, xông hơi thư giãn, tỉnh táo, không ngủ trong phòng xông hơi.